Tắt Safari bảo vệ quyền riêng tư trong 2 bước

Cách tắt Safari trên iPhone 

Safari thường là trình duyệt web mặc định trên các thiết bị iOS, nhưng không phải ai cũng muốn sử dụng nó. Có nhiều lý do khiến bạn muốn gỡ bỏ hoặc tắt Safari trên iPhone của mình, như mong muốn thay thế bằng một trình duyệt web khác, giải phóng không gian lưu trữ, hoặc bảo vệ quyền riêng tư và an toàn của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tắt Safari trên iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách tắt Safari trên iPhone

Có một số cách để gỡ bỏ các ứng dụng do Apple cài đặt sẵn trên iOS/iPadOS phiên bản 13 trở lên. Bạn có thể chọn tùy chọn “Xóa ứng dụng” sau khi nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng cần xóa. Hoặc giữ ngón tay lên biểu tượng cho đến khi tất cả các biểu tượng bắt đầu rung, sau đó nhấn vào nút trừ trên biểu tượng để xóa ứng dụng. Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận việc xóa ứng dụng ngay sau đó. Nếu bạn sử dụng iOS 14 trở lên, bạn có hai lựa chọn: Xóa ứng dụng hoặc Xóa khỏi Màn hình chính.

Quá trình gỡ bỏ hoặc tắt Safari trên iPhone không chỉ là việc loại bỏ một trình duyệt web mặc định, mà còn liên quan đến việc điều chỉnh và đáp ứng đúng nhu cầu cá nhân của bạn. Đôi khi, bạn có thể muốn giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone vì Safari có thể chiếm một lượng lớn dữ liệu cache và lịch sử duyệt web. Đồng thời, bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của mình cũng là một lý do quan trọng, khi Safari có thể lưu trữ các thông tin nhạy cảm như mật khẩu, thông tin cá nhân, hoặc lịch sử trang web bạn đã truy cập.

Cách tắt Safari trên iPhone 
Cách tắt Safari trên iPhone 

Những lưu ý quan trọng khi tắt Safari trên iPhone

Trước khi bạn quyết định tắt Safari trên iPhone của mình, hãy lưu ý những điều quan trọng sau đây:

Gợi ý  Galaxy Tab S8 Series nâng cấp cho nhu cầu giải trí

Khi bạn xóa Safari trên iPhone, bạn sẽ mất khả năng mở liên kết từ các ứng dụng khác bằng Safari. Để thực hiện điều này, bạn cần cài đặt một trình duyệt web khác và đặt nó làm trình duyệt mặc định. Ngoài ra, bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng liên quan đến Safari như Siri Suggestions, Handoff, hoặc iCloud Tabs.

Khi bạn xóa Safari trên iPhone, tất cả dữ liệu đã lưu trên Safari như lịch sử duyệt web, mật khẩu, thông tin tự động điền, hoặc các trang web yêu thích sẽ không thể khôi phục lại. Đề xuất bạn sao lưu các dữ liệu này trước khi xóa Safari hoặc sử dụng iCloud để đồng bộ chúng với các thiết bị khác.

Khi bạn xóa Safari trên iPhone, bạn sẽ không thể cập nhật phiên bản mới của trình duyệt. Để sử dụng lại Safari, bạn sẽ cần tải lại từ App Store. Ngoài ra, bạn sẽ bị hạn chế khả năng sử dụng các tính năng mới của Safari, như dịch trang web, kiểm tra độ an toàn của mật khẩu, hoặc nhận báo cáo về quyền riêng tư.

Những lưu ý quan trọng khi tắt Safari trên iPhone
Những lưu ý quan trọng khi tắt Safari trên iPhone

Mặc dù Safari là một trình duyệt web xuất sắc trên iPhone, nhưng không phải tất cả mọi người đều có sở thích sử dụng nó. Có nhiều lý do cá nhân khiến bạn muốn tắt Safari trên iPhone của mình. Bài viết này đã hướng dẫn chi tiết về cách tắt Safari một cách nhanh chóng và đơn giản, hy vọng mang lại thông tin hữu ích để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn với nhu cầu của mình.